KỸ NĂNG SỐNG – GIÁO DỤC CẢM XÚC: LỢI ÍCH VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC

Có người nói lúc con giận dữ nên tảng lờ, có người thì khuyên khi ấy cần hỏi han con.

Có người nói con còn bé, mơ ước là xa vời, nhưng có người bảo nên ươm mầm ước mơ con.

Có người bảo con học đọc, học viết là đủ nhưng cũng có người tin rằng giáo dục cảm xúc cũng cần thiết vô cùng…

Cảm xúc là gì và vì sao con cần được giáo dục cảm xúc?

Cảm xúc là phản ứng, là sự rung động của mỗi người trước tác động của yếu tố ngoại cảnh. Từ giai đoạn mẫu giáo đến những năm đầu tiên ở tiểu học, cảm xúc trong mỗi đứa trẻ đã bắt đầu được hình thành, như một tác động chính đến việc hình thành nhân cách của con về lâu dài. 

Mỗi một đứa trẻ là một thế giới riêng biệt, là một con người độc nhất vô nhị với nhân cách đang lớn lên từng ngày. Trong thế giới muôn màu muôn vẻ, các con ngày càng được tiếp cận nhiều hơn với những thứ mới lạ. Trong đó có niềm vui, nỗi buồn và kể cả thử thách. Trước những điều ấy, mỗi đứa trẻ sẽ có riêng cho mình phản ứng và cảm xúc ở mức độ đa dạng hay phức tạp khác nhau: có bé tò mò, hào hứng, có bé tràn đầy tự tin; nhưng cũng có bé còn lạ lẫm, chần chừ và e sợ. Vậy làm sao để các con có thể thấu hiểu và tự mình làm chủ những cảm xúc đó? Từ đây, khóa học giáo dục cảm xúc và kỹ năng sống ra đời như một câu trả lời dành cho con.

Tại sao bố mẹ nên chọn cho trẻ khóa học “Kỹ năng sống – Giáo dục cảm xúc” của Mầm non Mẹ Yêu?

Với khóa học “Kỹ năng sống – Giáo dục cảm xúc” của Mầm non Mẹ Yêu, các cô giáo sẽ giúp các con gọi tên cảm xúc, khám phá xem điều gì khiến con có những cảm xúc ấy và cùng con đưa ra những bí kíp có thể giải quyết vấn đề con đang gặp phải. Đồng thời khóa học cũng giúp con khám phá được điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của bản thân mình. Ngày qua ngày, con sẽ phát triển tốt khả năng giao tiếp, diễn đạt, hòa đồng với bạn bè, giúp con thích ứng nhanh hơn với các tình huống.

Bên cạnh đó, khóa học với giáo trình được thiết kế độc quyền, và chương trình học mỗi ngày được xây dựng bài bản sẽ đem lại những giờ “học mà chơi, chơi mà học”, tạo cho con một nền tảng tốt về nhân cách cũng như những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Từ đó, giúp các con trưởng thành, tự lập hơn và mở ra cánh cửa để con tự tin khám phá thế giới.

*Nội dung khóa học:

Khóa học “Kỹ năng sống – Giáo dục cảm xúc” được thiết kế độc quyền và bài bản dành cho các bé có từ 3 – 11 tuổi. Khóa học có 3 học phần kéo dài 18 tuần/36 buổi và mỗi học phần chú trọng một mục tiêu khác nhau.

Trong đó, thông qua các bài học lý thuyết bổ ích, hoạt động tình huống thực tế và vô vàn trò chơi thú vị, bé sẽ được nhận biết và tìm hiểu những cảm xúc cơ bản thường gặp; cũng như những biểu hiện và tình huống có thể gây ra của cảm xúc đó. Bên cạnh việc tìm hiểu về cảm xúc của bản thân, các bài học tình huống và trò chơi giả lập cũng hướng bé tới học cách làm chủ cảm xúc của chính mình, và thực hành cách giải quyết vấn đề xảy ra trong tình huống.

*Sau khi hoàn tất khóa học, còn sẽ biết:

Nâng cao khả năng cảm thụ

Bé hiểu biết về cuộc sống xung quanh; tư duy trở nên nhạy bén và các giác quan nhanh nhẹn, linh hoạt hơn.

Phân biệt hành vi tốt & xấu

Bé biết phân biệt như thế nào là hành vi tốt hoặc xấu, biết sửa chữa những cách cư xử không hay và hướng tới những cách cư xử đẹp.

Bộc Lộ và Làm Chủ Cảm Xúc

Bé hiểu hơn về những cảm xúc của mình (vui, buồn, tức giận, lo lắng, sợ hãi…), biết cách đối mặt và làm chủ những cảm xúc ấy.

Loại Bỏ Suy Nghĩ Tiêu Cực

Bé điều tiết được những suy nghĩ tiêu cực, giảm thiểu áp lực hình thành và tạo nên những cảm xúc vui vẻ, tích cực cho mình.

Khám phá & Phát huy sở trường/điểm mạnh - Khắc phục điểm yếu

Nhận ra sở trường đích thực/điểm mạnh tiềm tàng của bản thân và công nhận điểm mạnh của người khác, từ đó bé biết cách phát triển được những tài năng của mình.
Ngoài ra, bé có thể tự nhìn nhận ra được khuyết điểm của mình và học được cách khắc phục chúng.Rèn Luyện Thói Quen Tốt

Bé trở nên tự tin và tự lập trong các công việc cá nhân.

Nuôi Dưỡng Phẩm Chất Đáng Quý

Bé biết quan tâm, cảm thông và chia sẻ và giúp đỡ người khác, nuôi dưỡng nét tính cách và giá trị sống tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *