Toán Trí Tuệ Soroban và Những Lợi Ích Đối Với Trẻ

toán trí tuệ

Không còn con số khô khan trên mặt giấy, hay những phép tính toán cộng trừ khó nhằn, giờ đây, với sắc màu rực rỡ sinh động, âm thanh lách cách vui tai đến từ chiếc bàn tính, mọi sự tò mò và niềm yêu thích của con sẽ được khơi dậy nhờ vào phương pháp Toán trí tuệ Soroban.

Niềm yêu thích, sự tò mò và say mê chính là “hạt mầm” đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình tiếp thu tri thức của của mỗi đứa trẻ. Thật vậy, trong cuốn sách “Cách người Nhật truyền cảm hứng cho con” của mình, tác giả Nishimura Hajime đã chỉ ra một điều mà đôi khi nhiều bố mẹ có thể bỏ lỡ: ở độ tuổi nhỏ, bé thường ham chơi nhiều hơn học và việc gò bó con trẻ tiếp xúc với những môn học đòi hỏi nhiều tư duy như Toán rất dễ khiến bé chán nản, và mất đi niềm hứng khởi.

Vậy, làm sao để giúp bé đón nhận môn Toán như một trò chơi trí tuệ chứ không phải là một môn học nhàm chán? Câu trả lời nằm ở phương pháp “Toán trí tuệ Soroban”.

Toán Trí Tuệ Soroban sử dụng phương pháp bàn tính thật và bàn tính ảo để học viên có thể tính toán ở tốc độ nhanh hơn cả máy tính điện tử với độ chính xác tuyệt đối!

Khác với cách tính toán bằng bút chì và trên giấy thông thường, Toán trí tuệ Soroban” – phương pháp học toán tư duy được người Nhật phát triển và áp dụng, sẽ biến các bài học tính toán trở nên thú vị hơn nhờ vào các thao tác hạt trên bàn tính. Giờ đây, với những thao tác dễ dàng, kết hợp cùng âm thanh vui tai và màu sắc hạt sinh động của chiếc bàn tính nhỏ, trẻ vừa có thể học cách tính nhẩm một cách chính xác vừa không còn cảm thấy chán nản hay khó khăn với việc tính toán cộng trừ.

Mặt khác, có thể bố mẹ chưa biết, trong quá trình học tập và tiếp thu kiến thức của trẻ, yếu tố tài năng bẩm sinh chỉ đóng một vai trò nhất định. Điều cốt lõi giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả phần lớn là nằm ở phương pháp học tập đúng đắn và tối ưu. Toán trí tuệ Soroban không chỉ là chương trình dạy toán đơn thuần, mà sử dụng các con số cùng bàn tính khơi dậy tiềm năng và nuôi dưỡng vô số kỹ năng khác giúp tư duy của trẻ phát triển một cách toàn diện. Chẳng hạn như:

Nâng Cao Kết Quả Học Tập

Thông qua việc học toán trí tuệ, trẻ được rèn luyện thói quen tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú.
Ngoài ra, trẻ sẽ nhanh hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học vì trẻ có thể tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

Tăng Cường Khả Năng Tập Trung

"Tăng khả năng tập trung" là mục tiêu chính của chương trình luyện tập bàn tính Soroban. Bởi vì khi học toán trí tuệ, trẻ được nâng cao sự tập trung để cùng một lúc sự dụng các giác quan gồm thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
Hơn nữa, ngoài việc tăng khả năng tập trung trong học tập, toán trí tuệ Soroban còn giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung cho các hoạt động sống khác.

Cân Bằng Hai Bán Cầu Não Trái và Phải

Với việc sử dụng bàn tính Soroban, trẻ sẽ được rèn luyện các giác quan gồm: thị giác (mắt), tính giác (tai) và vận động (bộ nhớ), và xúc giác (tay). Nhờ vậy, trẻ được hình thành thói quen sử dụng tất cả các giác quan để giải quyết tất cả các tình huống.
Không những vậy, toán học Soroban giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cả 2 bán cầu não trái và não phải. Từ đó, trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn. Đặc biệt, độ tuổi từ 5 -12 là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển mạnh nhất. Do đó, nếu trẻ có cơ hội để học toán Soroban trong độ tuổi này, thì trí tuệ của trẻ sẽ được phát huy tối đa

Cải Thiện Sự Sáng Tạo Và Trí Tưởng Tượng

Tưởng tượng các hạt trên bàn tính để ảo tính, nhờ đó phát triển bán cầu não phải.

Khả Năng Xử Lý Thông Tin

Với những tác nhân bên ngoài ngày càng nhiều và đa dạng trong thế kỷ XXI, thì đói hỏi trẻ phải có những kỹ năng xử lý thông tin một cách có khoa học. Và môn học toán trí tuệ Soroban có thể giúp trẻ tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động, tự tin.

Cải Thiện Trí Nhớ

Khả năng ghi nhớ cũng là một trong những chức năng của não phải. Do đó, tập luyện toán trí tuệ sẽ giúp trẻ cải thiện trí nhớ.

Tăng Sự Tự Tin và Khả Năng Thể Hiện Của Trẻ Trong Mọi Hoạt Động

Một khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được nhựng năng lực trên, thì trẻ sẽ chủ động và sáng tạo hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 
 
 
        Dành cho các bạn nhỏ từ 4 – 12 tuổi, “Toán Trí Tuệ Soroban” được thiết kế bởi bộ phận học thuật bài bản, liên tục nâng cấp nội dung giúp việc học tập và rèn luyện ngày càng hiệu quả hơn. Những lớp toán trí tuệ không hề đặt nặng việc học tập, mà sẽ mang lại cho con một thế giới mới đầy mới mẻ và sự tươi vui. Những hoạt động trò chơi, thử thách được lồng ghép khéo léo cùng những kiến thức, giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên và hiệu quả. 
Quý vị phụ huynh có thể tham khảo Khóa học “Toán trí tuệ Soroban” do trường Mầm non Mẹ Yêu kết hợp cùng Trung tâm Abacus Master – độc quyền dạy toán trí tuệ tại Việt Nam tổ chức. tổ chức:
** Giảm 10% học phí và 50% dụng cụ ghi danh khi đăng ký trực tiếp tại Hệ thống Trường Mầm Non Mẹ Yêu – MotherHood Kindergarten Saigon 
* Thời gian khai giảng: 14/04/21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *